DirectAdmin là gì? Giới thiệu về DirectAdmin

DirectAdmin là gì?

Cũng như cPanel, DirectAdmin (DA) cũng là một hệ thống quản trị hosting (hosting control panel) trên nền tảng Linux phổ biến hiện nay. DA hướng đến sự đơn giản, tiện dụng, tốc độ và sự ổn định nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng cần thiết cho một quản trị hosting server. Tuy nhiên, DA không được miễn phí nhé. Các bạn có thể tham khảo bảng giá license chính thức trên website của DirectAdmin với các phương thức thanh toán linh hoạt.

directadmin

Những ưu điểm của DirectAdmin

  • Dễ sử dụng: Với giao diện đơn giản bao gồm các tính năng chính của web hosting, DA là một control panel rất dễ sử dụng.
  • Tốc độ: DA được viết hướng về tốc độ nên việc thao tác trên giao diện rất nhanh chóng.
  • Nhẹ: DA sử dụng rất ít tài nguyên của hệ thống.
  • Ổn định: DA hoạt động rất ổn định trong một thời gian dài. Theo cá nhân, mình thấy DA hoàn thiện khá tốt để đáp ứng vận hành lâu dài của web server, không có những lỗi linh tinh như một số control panel miễn phí khác.
  • Phân quyền quản lý: có 3 cấp quản lý trong DA: Admins, Resellers và Users. Với hệ thống này, các bạn có thể dễ dàng để quản lý và phân cấp cho khách hàng hoặc người dùng tùy theo nhu cầu. Bạn nên hiểu rõ trước khi sử dụng nhé vì mình gặp rất nhiều bạn vì hiểu sai ở việc phân quyền này dẫn đến quản lý khó khăn.
  • Chi phí: So với cPanel và một số control panel miễn phí khác, chi phí license của DA tương đối mềm và dễ chập nhận hơn nhiều.

Nếu bạn nào muốn trải nghiệm DA, có thể truy cập http://www.directadmin.com/demo.html để lấy tài khoản demo nhé.

Mình sẽ cố gắng update thêm những bài viết chi tiết về tính năng của DA trong thời gian sớm nhất để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhé!